หน้าแรก » แวะพักกลางเมืองหลวง ที่โรงแรมดิเอมเมอรัลรัชดา – The Emerald Hotel

แวะพักกลางเมืองหลวง ที่โรงแรมดิเอมเมอรัลรัชดา – The Emerald Hotel

3 กันยายน 2017
839   0

…แวะพักกลางเมืองหลวง…

“โรงแรมดิเอมเมอรัลรัชดา”

ดิเอมเมอรัลรัชดา

 

เมื่อเช้าแดดยังออกอยู่ดี ๆ พอตกเย็นมาดันมีฝนตกซะอย่างนั้น สภาพอากาศเอาแน่เอานอนไม่ได้แบบนี้ อยากหนีไปพักใจที่ไหนสักที่เสียจริง แต่วันหยุดยาวก็ไม่มี วันลาก็หมดแล้ว แบบนี้ทำไงดีล่ะ ไม่ต้องห่วงค่ะ กลางทะเลทรายยังมีโอเอซิส ไหนเลยกลางกรุงจะไม่มีบ้าง ใครอยากพักผ่อนกันชิล ๆ ในช่วงหยุดสุดสัปดาห์แบบไม่ต้องแบกเป้ไปไหนไกล แนะนำที่นี่เลยค่ะ “โรงแรมดิเอมเมอรัลรัชดา (The Emerald Hotel)” โรงแรมใจกลางกรุง ที่จะทำให้คุณตกหลุมรัก

 

ดิเอมเมอรัล

 

หลังจากนั่งรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT มาลงสถานีห้วยขวางแล้ว จะเห็นโรงแรมสวย ๆ ตั้งตระหง่านโดดเด่นอยู่ใจกลางเมือง นี่แหละค่ะ The Emerald Hotel หรือโรงแรมดิเอมเมอรัลด์แห่งย่านรัชดา ที่เรากำลังจะพาท่านไปชมกันในวันนี้ แค่เห็นด้านนอกก็สัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่อลังการแล้วใช่มั๊ยล่ะคะ

 

หากจะถามถึงเรื่องอาหารการกินและการชอปปิ้งล่ะก็ บอกเลยค่ะว่าแสนจะสะดวกสบาย เพราะแถวนี้มีทั้งห้างเอสพลานาด สยามสแควร์ ตลาดนัดสวนรถไฟรัชดา และที่เที่ยวสำคัญอื่น ๆ อยู่ใกล้ ๆ กันนี่เอง เรียกได้ว่าหิวเมื่อไหร่ก็แวะมา ตัดปัญหาเรื่องปากท้องไปได้เลย

 

ส่วนการเดินทางด้วยขนส่งมวลชนอื่น ๆ ก็ไม่ได้ลำบากอย่างที่คิด เพราะโรงแรม ดิเอมเมอรัล รัชดา ตั้งอยู่ห่างจากสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์มักกะสันไปไม่ไกลนัก หากนั่งแท็กซี่ก็ใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาทีเท่านั้นเอง

 

ห้องพักดิเอมเมอรัล

 

พูดถึงเรื่องที่ตั้งและความสะดวกสบายภายนอกกันแล้ว มาชมความสะดวกสบายภายในห้องพักรายวันของทาง โรงแรม The Emerald Hotel กันบ้างดีกว่าค่ะ ว่าจะเหมาะแก่การพักผ่อนอย่างไรบ้าง ก่อนอื่นสิ่งที่ข้ามไปไม่ได้เลยก็คงเป็นดีไซน์การตกแต่งภายในของโรงแรม ซึ่งเน้นความหรูหราแบบทันสมัย สว่างและสะอาดตา พร้อมทั้งมีพนักงานต้อนรับที่เป็นกันเอง คอยยิ้มต้อนรับแขกผู้มาเยือนอย่างเป็นมิตร เห็นแค่นี้ก็หายเหนื่อยจากการเดินทางแล้ว

 

ล็อบบี้ ดิเอมเมอรัล

 

ส่วนต่อไปที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คงต้องเป็นในเรื่องของห้องพักอันแสนสะดวกสบายเหมาะแก่การพักผ่อนของที่นี่นั่นเอง โดยห้องพักแต่ละห้องที่โรงแรม ดิเอมเมอรัลด์ รัชดาภิเษก ทุกห้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์อันหรูหรา ทันสมัย และครบครัน ดูเป็นส่วนตัวสำหรับการใช้ชีวิตในช่วงวันหยุดแสนสบายแบบนี้เป็นที่สุด แถมยังมีห้องน้ำส่วนตัวดีไซน์สะอาดตา น่าใช้ พร้อมอุปกรณ์และเครื่องใช้ไฟฟ้าสำหรับในห้องน้ำ ที่มั่นใจได้ว่าทั้งสะอาด ปลอดภัยและได้มาตรฐาน นอกจากนี้ยังมีโทรทัศน์ระบบช่องสัญญาณเคเบิล รวมไปถึงอุปกรณ์ชงชาและกาแฟไว้ให้ดึ่มด่ำกันภายในห้องอีกด้วยค่ะ

 

ห้องพักรายวัน ดิเอมเมอรัล

ห้องน้ำสะอาดๆ

 

นอกจากนี้คุณยังสามารถเลือกห้องวิวเมือง ซึ่งจะมองเห็นทิวทัศน์ของย่านรัชดาภิเษกยามค่ำคืนได้โดยรอบ หากได้นั่งจิบเบียร์เย็น ๆพร้อมกับคนรัก ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยแสงไฟจากตึกเล็กใหญ่กลางเมืองหลวง หรี่ไฟให้พอสลัวเล็กน้อย รับรองว่าจะต้องเป็นค่ำคืนที่แสนจะโรแมนติกสุด ๆ ไปเลย แค่คิดก็ฟินแล้วจริง ๆ

 

เมื่อพูดถึงที่หลับที่นอนแล้ว สิ่งที่พลาดไม่ได้ต่อไปก็คือ อาหารกินนั่นเองค่ะ ไม่ต้องห่วงว่าแถวนี้จะไม่มีอะไรทาน เพราะที่โรงแรม The Emerald มีห้องอาหารและบาร์ซึ่งให้บริการทั้งอาหารญี่ปุ่น อาหารจีน และอาหารนานาชาติ โดยอาหารทั้งหมดที่นำมาให้บริการกันนั้น คัดสรรแต่วัตุดิบคุณภาพดี ปรุงสดใหม่ โดยพ่อครัวผู้ชำนาญการ รับประกันความสด สะอาด และอร่อย ตามต้นตำรับของแท้ ดิ เอมเมอรัลด์ แน่นอนค่ะ นอกจากนี้ บริเวณล็อบบี้บาร์ ก็ยังมีบริการอาหารว่างและเครื่องดื่มให้ได้ลิ้มลองกันด้วย รับประกันความอร่อยและความสดอีกเช่นเคย

 

dinner ดิเอมเมอรัล

อาหารเช้าดิเอมเมอรัลรัชดา

 

จุดเด่นของที่นี่คงหนีไม่พ้นบรรยากาศรอบ ๆ สระว่ายน้ำนี่ล่ะค่ะ เพราะไม่ต้องไปไกลถึงทะเล ก็ได้กลิ่นอายของชายหาดแล้ว จะนอนอาบแดดชิล ๆ หรือจะลองนั่งบาร์ริมสระ ที่มีอาหารว่างและเครื่องดื่มสดชื่น ๆ คอยให้บริการ ก็ได้บรรยากาศไม่แพ้กัน นอกจากนี้บางครั้ง ทางโรงแรม ดิเอมเมอรัล รัชดา ก็ยังมีการแสดงดนตรีสดให้ชมกันเพลิน ๆ อีกด้วย เห็นแบบนี้แล้วแทบอยากจะเก็บกระเป๋าไปเดี๋ยวนี้เลยเชียวค่ะ

 

สระว่ายน้ำ ดิเอมเมอรัล

 

นอกจากนี้เพื่อเติมเต็มการพักผ่อนของคุณ ที่โรงแรม ดิเอมเมอรัลด์ ก็ยังมีบริการห้องออกกำลังกายไว้คอยให้บริการให้ด้วยค่ะ โดยภายในห้องฟิตเนสจะแบ่งออกเป็นประเภทต่าง ๆ ให้เลือกได้ตามชอบ ซึ่งก็มีทั้งมุมอุปกรณ์ออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ โซนสำหรับเล่นเวทหรือยกน้ำหนัก มุมคลาสแอโรบิก รวมถึงห้องตีแร็กเก็ตที่สะอาดและเป็นส่วนตัวไว้ให้ผ่อนคลายอีกด้วย เรียกว่าครบครันทุกความต้องการจริง ๆ

 

ฟิตเนสดิเอมเมอรัส

ห้องฟิตเนตดิเอมเมอรัลด์

 

สำหรับใครที่ไม่ชอบออกแรงแต่ชอบการผ่อนคลาย ทีโรงแรม ดิเอมเมอรัล รัชดา ยังมีศูนย์ Emerald Spa and Massage ซึ่งรวมบริการนวดผ่อนคลายและทำทรีตเม้นเพื่อความงาม ไว้รองรับลูกค้าที่ต้องการหลีกหนีจากการทำงานที่แสนจะวุ่นวายอีกด้วย

 

ห้องพัก ดิเอมเมอรัลรัชดา

 

การพักผ่อนที่แสนจะมีค่าของคุณที่โรงแรม The  Emerald Hotel นั้น ไม่ว่าจะเป็นความสะดวกสบายและวิวทิวทัศน์ที่สวยงามในห้องนอน ตำแหน่งที่ตั้งที่อยู่กลางเมืองกรุง อาหารที่สด สะอาด อร่อยจากหลากหลายเมนูปรุงโดยเชฟผู้มีฝีมือ สระว่ายน้ำที่มีบริการอาหารและเครื่องดื่มรวมไปถึงห้องออกกำลังกายและบริการนวดและทรีตเมนต์ เชื่อมั๊ยคะว่าทั้งหมดนี้เริ่มต้นเพียงแค่คืนละ 1,200 เท่านั้นเอง ส่วนใครที่มีงบหน่อยอาจจะลองใช้บริการห้องพักรายวันในราคา 7,500 บาทดูบ้าง ก็ถือว่าคุ้มค่าไม่แพ้กัน ความครบครันในราคาที่เอื้อมถึงแบบนี้ ต้องลองสักครั้งแล้วล่ะค่ะ

Please wait...