ตะลอนเที่ยว » 6 สถานที่ท่องเที่ยวที่คนรักการถ่ายภาพไม่ควรพลาด

6 สถานที่ท่องเที่ยวที่คนรักการถ่ายภาพไม่ควรพลาด

7 กันยายน 2018
406   0

หากเพื่อนๆ ชื่นชอบในการถ่ายภาพมุมสูงด้วยโดรน และกำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถเดินทางไปเก็บภาพถ่ายวิว ทิวทัศน์สวยๆ บรรยากาศดีๆ ได้อย่างเต็มที่ แต่ก็ยังตัดสินใจไม่ได้ซักทีว่าจะไปที่ไหนในวันหยุดที่กำลังจะมาถึง บทความนี้จะช่วยให้เพื่อนๆ สามารถตัดสินใจได้ง่ายขึ้น ว่ามีสถานที่ท่องเที่ยวที่ไหนบ้างที่เพื่อนๆไปแล้วจะได้ภาพถ่ายสวยๆ และภาพความประทับใจในการท่องเที่ยวครั้งนั้น

 

1. สะพานมอญ

สะพานมอญ

เพื่อนๆ ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพกับธรรมชาติ และวิถีชีวิตของผู้คนที่สัญจรไปมา คงจะถูกอกถูกใจกับสถานที่นี้ไม่น้อยเลย สะพานมอญตั้งอยู่ที่อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย และยังเป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของจังหวัดกาญจนบุรี ที่ผู้คนมักหลั่งไหลกันมาเที่ยวชมความงดงามและสัมผัสบรรยากาศยามเช้าตรู่ และสิ่งสำคัญที่ลืมไม่ได้สำหรับการมาท่องเที่ยว ก็คือการเก็บภาพถ่ายความสวยงามของสะพานมอญแห่งนี้เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพมุมสูงของสะพานกับแม่น้ำในช่วงกลางวันที่มีผู้คนเดินผ่านไปมาหรือถ่ายภาพมุมต่ำของสะพานกับแม่น้ำในช่วงตะวันใกล้ตกดินก็ได้ภาพที่สวยงามไม่แพ้กัน มันคงจะดีไม่น้อยหากเพื่อนๆ สามารถเก็บภาพในมุมมองแบบพาโนรามา ของสะพานมอญด้วยโดรนลำโปรดของเพื่อนๆเอง รับรองว่าเพื่อนๆจะได้ภาพถ่ายที่เห็นองค์ประกอบของสะพานมอญและธรรมชาติที่สวยงามได้ชัดเจน

 

2. ชายหาดหัวหิน

ชายหาดหัวหิน

หาดหัวหิน เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เพื่อนๆหลายคนคงคุ้นเคย และรู้จักกันดีอยู่แล้วในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งนับเป็นชายหาดที่สวยงามสุดคลาสสิค เป็นที่นิยมสำหรับนักเดินทางและนักท่องเที่ยว ที่ต้องการสัมผัสบรรยากาศและทิวทัศน์แบบชายทะเล เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่แวะไปเพื่อพักผ่อนในวันหยุดกับเพื่อนๆหรือครอบครัว หากเพื่อนๆได้มีโอกาสเดินทางไปที่ชายหาดหัวหิน เพื่อนๆก็คงอดใจไม่ได้ที่จะเก็บภาพถ่ายสวยๆร่วมกับเพื่อนหรือครอบครัวเอาไว้ การถ่ายภาพมุมสูงที่สามารถเก็บองค์ประกอบได้ทั้งทะเล หาดทราย และต้นไม้ ก็คงมีแต่โดรนเท่านั้นที่จะสามารถบินถ่ายภาพประทับใจเหล่านั้นได้ เชื่อว่าเพื่อนๆจะสามารถสนุกสนานกับกิจกรรมบนชายหาด และหามุมถ่ายภาพที่สวยงามมาเก็บไว้เป็นที่ระลึกได้มากมายจากชายหาดหัวหินแห่งนี้

 

3. ไร่ชาฉุยฟง

ไร่ชาฉุยฟง

หากเพื่อนๆ กำลังมองหาสถานที่พักผ่อนที่มีทิวทัศน์ที่สวยงามเหมาะแก่การถ่ายภาพและรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ ผมขอแนะนำไร่ชาฉุยฟงที่จังหวัดเชียงราย ไร่ชาที่มีเนื้อที่กว่ำ 500 ไร่ ตั้งอยู่บนระดับความสูงกว่า 1200 เมตรจากระดับน้ำทะเล และรายล้อมไปด้วยภูเขาสูง นอกจากเพื่อนๆจะสามารถไปพักผ่อนอยู่กับธรรมชาติ และสัมผัสกับบรรยากาศดีๆ ยังมีชาคุณภาพดีให้ดื่มอีกด้วย ที่นี่คงเป็นอีกหนึ่งสถานที่สำหรับผู้ที่ชื่นชอบการดื่มชา และรักในการถ่ายภาพใฝ่ฝันถึง เพื่อนๆสามารถถ่ายภาพวิว ทิวทัศน์ที่สวยงามของไร่ชาขนาดใหญ่นี้ได้ ไม่ว่าจะถ่ายภาพบรรยากาศในตอนเช้า หรือถ่ายภาพบรรยากาศในตอนเย็นที่พระอาทิตย์ใกล้จะตกดินจากโดรน เพื่อนๆ ก็จะได้ภาพถ่ายที่สวยงามในมุมสูงเป็นที่ระลึกในทริปการท่องเที่ยวที่ไร่ชาฉุยฟงแห่งนี้แน่นอน

 

4. ลานหินปุ่ม ผาชูธง

ลานหินปุ่ม

หากเพื่อนๆ กำลังมองหาสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าตื่นตาตื่นใจที่รายล้อมไปด้วยธรรมชาติบนหน้าผสสูงในวันหยุดพักผ่อนที่กำลังจะมาถึง ผมขอแนะนำลานหินปุ่ม และผาชูธง อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้ำ ตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัด คืออำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ ด้วยระดับความสูงจากระดับน้ำทะเล 1262 เมตร เพื่อนๆจะสามารถถ่ายภาพมุมสูงด้วยโดรนของเพื่อนๆเอง ที่หน้าผาสูงที่จะสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์ที่สวยงามด้านล่างได้ รับรองว่าเพื่อนๆจะได้ภาพที่สวยแปลกตาและน่าตื่นเต้นติดไม้ติดมือกลับบ้านหลังจากจบทริปท่องเที่ยวนี้ไปด้วยแน่นอน

 

5. เกาะกูด

เกาะกูด

หากเพื่อนๆ เป็นคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวแบบชายทะเลและรักการถ่ายภาพธรรมชาติที่สวยงามกับหาดทรายสีขาว เกาะกูด จังหวัดตราด ก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดีเลยทีเดียว เพราะเกาะกูด เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีหาดทรายและน้ำทะเลใสสีมรกต จนได้รับการขนานนามว่า อันดามันแห่งทะเลตะวันออก จึงเป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปพักผ่อน และถ่ายภาพบรรยากาศสวยๆ นอกจากนี้อ่าวพร้าว ก็เป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่น่าสนใจอีกที่หนึ่ง ด้วยทิวทัศน์ที่สวยงามของตัวเกาะที่มีต้นมะพร้าวขึ้นเรียงรายอยู่ริมชายหาดสีขาวสะอาดตา โดยเฉพาะมุมตรงสะพานไม้ หากเพื่อนๆมีโอกาสไปสถานที่เหล่านี้ เพื่อนๆจะได้สัมผัสกับบรรยากาศแสนพิเศษ ลองเก็บภาพความประทับใจจากมุมสูง ด้วยโดรนดีๆซักตัวจาก dji13store เชื่อว่าภาพที่ออกมานั้นจะต้องประทับใจแบบไม่รู้ลืมแน่นอน

 

6. กิ่วแม่ปาน

กิ่วแม่ปาน

กิ่วแม่ปานเป็นเส้นทางเดินเท้าคดเคี้ยวบนเขาระยะทางกว่า 3 กิโลเมตร เพื่อขึ้นสู่ยอดสูงสุดของดอยอินทนนท์ จุดชมวิวของกิ่วแม่ปานนี้ ได้ขึ้นชื่อว่ามีความสวยงามระดับโลก เป็นหนึ่งในสถานที่น่าเที่ยวของจังหวัดเชียงใหม่เชิงธรรมชาติ โดยจุดชมวิวยอดดอยนั้นสามารถมองเห็นไกลไปถึงพระมหาธาตุนภพลภูมิสิริและพระมหาธาตุนภเมทนีดล รวมไปถึงยอดดอยหัวเสือที่อยู่ด้านหลังไกลๆ กิ่วแม่ปานเปิดให้เข้าเฉพาะบางช่วงของปีเท่านั้น ช่วงเวลาที่เหมาะสมในการไปท่องเที่ยว คือเดือนธันวาคมถึงมกราคม ที่เป็นช่วงหน้าหนาว ด้วยวิวทิวทัศน์ที่มีความสูงและสวยงามมาก จึงเป็นถถานที่ที่น่าเก็บภาพถ่ายความประทับใจเอาไว้อีกที่หนึ่ง หากเพื่อนๆโชคดีอาจได้พบกับทะเลหมอกของที่นี้อีกด้วย หวังว่าเพื่อนๆจะไม่พลาดที่จะหยิบโดรนลำโปรดมาถ่ายถาพเหล่านั้นเอาไว้ด้วย

 

ทั้งหมดนี้คือ 6 สถานที่ท่องเที่ยวที่คนรักการถ่ายภาพไม่ควรพลาด ผมคิดว่าเพื่อนควรลองหาโอกาสไปท่องเที่ยวสถานที่เหล่านี้ดูสักครั้ง และที่สำคัญเพื่อนๆทุกคนต้องปฎิบัติตามกฎระเบียบของการใช้งานโดรนที่ถูกต้อง กล่าวคือต้องขึ้นทะเบียนเครื่องวิทยุคมนาคมสำหรับอากาศยานซึ่งไม่มีนักบิน ที่สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (NBTC) ขึ้นทะเบียนผู้บังคับหรือปล่อยอากาศยานซึ่งไม่มีนักบิน ที่สำนักงานการบินพลเรือนแห่งประเทศไทย (CAAT) และเพื่อนๆควรมีความรู้ความเข้าใจการใช้งานโดรนและผ่านการฝึกอบรมกับผู้เชี่ยวชาญ ขออนุมัติผู้ดูแลรับผิดชอบในแต่ละพื้นที่หรือสถานที่ที่จะทำการบินโดรนอย่างถูกต้อง ไม่บินโดรนในเขตห้ามบินหรือเขตหวงห้าม ควรศึกษากฎระเบียบของการบังคับโดรนก่อนทำการบิน และบินโดรนโดยคำนึงถึงความปลอดภัยของตนเองและผู้อื่นเสมอ

Please wait...