หน้าแรก » เปิดใจสายเที่ยว เกาะล้านมีดีอะไร ทำไมชอบไปกันจัง?

เปิดใจสายเที่ยว เกาะล้านมีดีอะไร ทำไมชอบไปกันจัง?

17 สิงหาคม 2017
870   0

Please wait...

“เกาะล้าน  มีดีอะไรกันแน่นะ”

 

 

เกาะล้าน เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ที่นักท่องเที่ยวนิยมไปกันพักผ่อนมาก สังเกตุได้จากยอดการจองที่พักที่ไม่ว่าเทศกาลไหนๆก็มักจะเต็มเอี้ยดจนจองไม่ทันกันอยู่ตลอด หลายคนก็คงจะสงสัยเหมือนกันว่า เกาะล้านมันมีดีตรงไหนกันแน่นะ ทำไมคนถึงเที่ยวเยอะกันจัง วันนี้เราจะมาเฉลยให้ฟังกันค่ะ

 

น้ำใสวิวสวย

ถ้าใครเคยมาเยือนเกาะล้าน จะรู้ว่าทะเลที่นี่น้ำใสสุดๆจนไม่อยากจะเชื่อว่าอยู่ห่างจากกรุงเทพเพียงแค่นิดเดียวเท่านั้นเอง นอกจากจะได้เล่นน้ำใสๆแล้ว การได้ชมวิวที่ได้เห็นบรรยากาศทั่วทั้งเกาะ ที่โอบล้อมไปด้วยท้องทะเลสีฟ้าคราม บนจุดชมวิวเขานม ซึ่งเป็นจุดที่สวยที่สุดของเกาะล้าน รับประกันเลยค่ะว่ามันเป็นอะไรที่จะติดตาตรึงใจไปอีกแสนนานเลยเชียวล่ะ

 

เดินทางสะดวก

การเดินทางจากกรุงเทพมาเกาะล้านนั้นถือว่าสะดวกมากจริงๆ เพียงแค่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าbts ไปลงสถานีเอกมัย จากนั้นจองตั๋วรถตู้เพื่อเดินทางไปยังพัทยา ไม่เกิน 2 ชั่วโมงรถตู้จะพาเรามาถึงท่าเรือแหลมบาลีฮายเพื่อโดยสารข้ามไปยังเกาะล้านได้เลย จะเรียกว่าเป็นเกาะที่เดินทางจากกรุงเทพง่ายที่สุดเลยก็ดูจะไม่ผิดนัก

 

สบายกระเป๋า

เชื่อมั๊ยว่าการมาพักผ่อนที่เกาะล้าน 2วัน 1คืน มีเงินเพียงหนึ่งพีนบาทก็เที่ยวได้แล้ว เพราะที่พักบนเกาะล้านนั้นมีให้เลือกกันมากมายหลายราคา เริ่มต้นที่ 500 บาทเท่านั้นเอง ถือว่าเอาใจคนงบน้อยกันแบบสุดๆไปเลย ขอบอกว่าราคานี้ไม่ใช่แค่ที่พักในซอกหลืบธรรมดา แต่เราสามารถเลือกนอนริมน้ำชมบรรยากาศยามพระอาทิตย์ตกกันได้แบบไม่สะเทือนกระเป๋าสตางค์เลยจริงๆ

 

มีหลายหาดให้เล่นน้ำ

เกาะล้านประกอบด้วย 7 หาดสำคัญ ที่ให้คุณได้เลือกเที่ยวชมกันได้ตามไลฟ์สไตล์ ใครชอบบรรยากาศคึกคักพร้อมหาดทรายทอดยาวสวยๆ ไม่ควรพลาดชมหาดตาแหวนซึ่งถือเป็นหาดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด หรือใครที่อยากได้บรรยากาศที่สงบเงียบพอให้ได้พักกายพักใจจากวิถีชาวกรุงแล้วล่ะก็ หาดนวล ก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจเหมือนกัน

 

บรรยากาศสงบเงียบ

เกาะล้านไม่ใช่เกาะที่ใหญ่โตนัก จึงเหมาะสำหรับหลีกหนีจากสีเสียงในเมืองกรุง มาสูดบรรยากาศสงบเงียบริมทะเล ที่รายล้อมไปด้วยพื้นน้ำสีฟ้าครามสวย มองดูแล้วรู้สึกเย็นใจ ผ่อนคลายจนแทบไม่อยากกลับไปใช้ชีวิตวุ่นวายในเมืองกรุงเลยล่ะค่ะ

 

ถึงแม้จะเป็นเพียงแค่เกาะเล็กๆ แต่ด้วยวิถีการใช้ชีวิต ความสวยงาม และบรรยากาศอันเอียบสงบของเกาะล้าน กลับมอบสิ่งล้ำค่าที่จะทำให้ผู้มาเยือนประทับใจไม่รู้ลืม

ขอบคุณทุกความเห็นจาก https://pantip.com/topic/32022615

Please wait...